‘อาเสี่ยโบ๊ท’ เปิดเผยคนว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอจัดการ เจ้าตัวโร่ขอโทษ-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาจำคุก

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ยกที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันวันศุกร์” ที่เวทีโรงยิมเอนกประสงค์ จ.จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงวันที่ 8 ตุลาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ถัดมา ‘ฟ้าวันใหม่’ สารภาพว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งว่าจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ตุลาคม 64 “ชายหนุ่ม แขนรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้จัดรายการ ผลิตในชื่อบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวี่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “อาเสี่ยโบ๊ท” ณัฐอำนาจวาสนา วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และก็หัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ รื่นเริง สมัยก่อนนักต่อยทีมชาติไทย ผู้ดูแล และก็ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการเจอกันคราวแรกระหว่าง อาเสี่ยโบ๊ท และก็ ฟ้าวันใหม่ ข้างหลังมีการล้มมวย

อาเสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่ว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยเดี๋ยวนี้กำลังแอบหนีอยู่ ยืนยันว่าจะดำเนินการด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาพยายามคุยกับคนรู้จักให้เลิกในหัวข้อนี้ แต่ยืนยันว่าไม่ยอม ต้องการที่จะให้จำคุกให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จำเป็นต้องมายอมรับสารภาพและก็จำเป็นต้องจำคุก

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความเป็นห่วง และก็ความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว เมื่อวันที่เขาตัดสินใจล้มมวย เพราะว่าผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย เปิดโอกาสเขา แต่เขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยมีความรู้สึกว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องห่วงใยกับเขาเเล้ว ส่วนจะเปิดโอกาสกลับมาต่อยหรือไม่นั้นเดี๋ยวนี้ตอบไม่ได้

‘ฟ้าวันใหม่’ สารภาพว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ดู เดี๋ยวนี้เศร้าใจที่สบโอกาสมาแล้วทำไม่ได้ ต่อจากนี้ก็จำเป็นต้องไปชดใช้สิ่งที่ทำ อยากขอโทษคนแก่ ทั้ง ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมาก ทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมทั้ง สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปฝึกซ้อมไปปลุกปล้ำ ทั้งดูแลอย่างยอดเยี่ยม แต่ผมทำผิดพลาดไป คิดสั้นไป ไหนๆก็จะไปชดใช้กรรมแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจออาเสี่ยแล้ว ก็อยากจะขอโทษอาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้จัดเตรียมขันธ์ 5 มาขอโทษ และก็ขอโทษอาเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้อาเสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมยืนยันว่าจะชี้ตัวผู้ที่มาว่าจ้างไม่ให้ไปทำกับผู้อื่น และก็ขอให้อาเสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมจำคุก จะกลับไปดำรงชีวิตที่ จ.อุทัยธานี

ขณะที่ อาเสี่ยโบ๊ท ระบุว่า ต่อจากนี้ก็จำเป็นต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำมา หากจะจำคุกก็จำเป็นต้องติด ขอให้ต่อจากนี้ปรับปรุงแก้ไขตัวเองใหม่ อะไรก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและขอให้ผ่านไป